Giáo viên trường mầm non Họa Mi tích cực trang trí lớp học đầu năm học. Năm học 2023 -2024

Hoạt động trang trí lớp ở trường mầm non là một hoạt động không thể thiếu được của người giáo viên mầm non, khi trẻ đến trường, đến lớp thì điều đầu tiên thu hút trẻ đó là những hình ảnh mà giáo viên đã trang trí lớp, lớp học được trang trí lớp đẹp, phù hợp, nhiều hình ảnh, đa dạng phong phú thì mới thu hút sự chú ý của trẻ, thu hút trẻ đến lớp, đến trường, nếu lớp học mà giáo viên trang trí lớp sơ sài, trang trí không đẹp, không phù hợp chủ đề…thì sẽ không nâng cao được chất lượng giáo dục.

Việc áp dụng trang trí theo hình thức STEM trong trường mầm non đáp ứng yêu cầu của chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” là thực sự cần thiết và rất quan trọng. Giúp trẻ thỏa mãn nhu cầu phát triển về nhận thức, mở rộng vốn hiểu biết, kích thích trẻ hoạt động tích cực và sáng tạo. Giúp trẻ phát triển về thể chất, tình cảm, trí tuệ, thẩm mỹ. Bên cạnh đó, còn giúp trẻ hình thành những kỹ năng sống cần thiết phù hợp với lứa tuổi, khơi gợi và phát triển tối đa những khả năng tiềm ẩn ở trẻ.  Qua những đôi bàn tay khéo léo và lòng nhiệt huyết yêu nghề mến trẻ của các cô giáo trường mầm non Hoạ Mi đã thiết kế môi trường lớp học với nhiều ý tưởng, hình thức khác nhau, mới lạ, độc đáo xong vẫn đơn giản, thu hút trẻ giúp trẻ có cơ hội được tiếp xúc với cái đẹp, từ đó phát triển tư duy, nâng cao sự thích thú của trẻ với cái đẹp, biết trân trọng, bảo vệ cái hay xung quanh trẻ. Việc trang trí và sắp xếp phù hợp ở các góc kích thích sự sáng tạo, tinh thần ham học hỏi của trẻ.

Một số hình ảnh các giáo viên trường mầm non Họa Mi trang trí lớp học đầu năm học.