Nhân kỉ niệm 79 năm thành lập QĐND Việt Nam 22/12 Trường mầm non Họa Mi tổ chức cho các bé 5 tuổi đi tham quan và tặng quà các chú bộ đội tại Đồn biên phòng 737

Hướng tới kỷ niệm 79 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12/1944 – 22/12/2023. Nhằm tạo nhiều cơ hội cho trẻ được thăm quan, trải nghiệm thực tế nhằm giáo dục trẻ truyền thống uống nước nhớ nguồn và ý nghĩa của ngày thành lập Quân Đội nhân dân Việt Nam. Tạo điều kiện cho trẻ được trải nghiệm thực tế tại địa phương và làm quen với công việc, hoạt động của các chú bộ đội biên phòng, giúp cho trẻ nhận biết về công việc, trang phục, sinh hoạt hàng ngày… của các chú bộ đội và cũng như thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2023 – 2024. Trường mầm non Họa Mi đã tổ chức cho bác bé khối mẫu giáo lớn 5-6 tuổi đến thăm quan và trải nghiệm tại đơn vị Đồn biên phòng 737.

Đúng 8h00 phút sáng ngày 22/12/2023 chuyến xe đưa các bạn nhỏ đi thăm quan trải nghiệm tại đơn vị Đồn biên phòng 737 lăn bánh khởi hành. Cảm xúc bồi hồi, ngóng trông, niềm háo hức mong chờ thể hiện rõ trên khuôn mặt ngây thơ của các bạn nhỏ, những tiếng cười, tiếng nói giòn tan. Những câu chuyện về chú bộ đội là chủ đề được các bạn nhỏ nói rất nhiều, những bài thơ, bài hát được trẻ thể hiện mãi không ngừng.

Cảm xúc ấy, niềm vui ấy như được nhân lên khi các bé được thể hiện lời chào và lời chúc các chú bộ đội bằng nghi thức quân đội. Khi đến Đồn biên phòng 737 các con được các chú bộ đội đón tiếp nhiệt tình như những vị khách đặc biệt. Để thể hiện tình cảm yêu mến, lòng biết ơn các chú bộ đội Trong buổi trải nghiệm, đại diện nhà trường cô Trương Thị Hòa – Phó hiệu trưởng nhà trường cùng các bé có bó hoa tươi thắm tặng cán bộ chiến sĩ tại Đồn biên phòng 737.

Chương trình trải nghiệm với nhiều hoạt động lý thú, bổ ích. Cô và trò nhà trường được tham quan cột mốc biên giới, những hình ảnh này lâu nay trẻ chỉ biết qua lời nói của người lớn, qua lời dạy, qua tranh ảnh của cô giáo. Hôm nay các bé được trực tiếp trải nghiệm trẻ rất háo hức. Điều này được thể hiện rõ qua ánh mắt, qua nụ cười và qua những câu hỏi ngây thơ của trẻ.

Cô và trò trường mầm non Họa Mi thăm cột mốc biên giới giáp Việt Nam và Campuchia

Cô và trò trường mầm non Họa Mi cùng dâng hương cho Bác Hồ kính yêu

Đến thăm và tặng quà cho các chú bộ đội biên phòng 737 cô và trò trường mầm non Họa Mi cũng đã chuẩn bị những tiết mục văn nghệ dành tặng cho các chú bộ đội qua đó các bé muốn các chú bộ đội hãy giữ gìn sức khỏe, luyện tập thật tốt để giữ gìn và bảo vệ vùng biên giới quê hương.

Hoạt động giao lưu văn nghệ của các con học sinh với các chú bộ đội

Buổi thăm quan trải nghiệm thật ý nghĩa giúp trẻ khắc sâu hơn hình ảnh chú bộ đội cụ Hồ rất anh dũng, bất khuất, trong sinh hoạt đời thường thật gần gũi, thân thương. Đây thực sự là một hoạt động ngoại khóa vô cùng bổ ích và ý nghĩa với trẻ mang lại nhiều niềm vui, phấn khởi và sẽ là một kỷ niệm đẹp trong ký ức tuổi thơ của các bé.

Thông qua các hoạt động này giúp cán bộ, giáo viên, học sinh ôn lại truyền thống vẻ vang của quân đội Nhân dân Việt Nam, ngoài ra còn bồi dưỡng cho các cháu lòng tự hào về truyền thống của cha ông ta, giáo dục lòng biết ơn đối với công lao của những người đã và đang hằng ngày không ngại hi sinh, khó khăn gian khổ đấu tranh để bảo vệ tổ quốc. Ngoài ra còn cho trẻ phát huy tính kỉ luật, tích cực, tự tin tham gia các hoạt động tập thể giúp trẻ thêm yêu mến, gắn bó với các chú bộ đội biên phòng hơn. Giúp trẻ mạnh dạn, tự tin hơn khi  giao tiếp với mọi người xung quanh.

Những hoạt động hướng về ngày 22/12/2023 đã làm cho không khí thi đua của toàn trường thêm sôi nổi, khí thế. Từ những hoạt động thiết thực đầy ý nghĩa này mà đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường càng thêm phấn khởi, yêu nghề, đoàn kết, chung sức chung lòng ươm những mầm xanh cho tương lai của quê hương đất nước.

Kết thúc buổi đi thăm quan các bé cùng lên xe về trường. Chuyến đi của các bé thật vui và ý nghĩa để lại nhiều dấu ấn cho các bé khối lớp mẫu giáo lớn Trường mầm non Họa Mi. Một lần nữa nhà trường xin chân thành cảm ơn sự đón tiếp nhiệt tình của các chú bộ đội biên phong 737 và kính chúc các chú bộ đội luôn mạnh khỏe và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ/.