Trường Mầm non Họa Mi tham gia Hội thi “Xây dựng trường mầm non xanh – an toàn – thân thiện” năm học 2022-2023 do Sở GDĐT Đắk Lắk tổ chức

Căn cứ Kế hoạch số 22/KH-SGDĐT ngày 08/03/2023 của Sở GDĐT Đắk Lắk về tổ chức Hội thi xây dựng trường mầm non xanh – an toàn – thân thiện, năm học 2022-2023. Ngày 16 tháng 05 năm 2023, Trường mầm non Họa Mi vinh dự được tiếp đón Đoàn công tác của Sở GDĐT về chấm thi và có những ý kiến chỉ đạo, động viên nhà trường trong việc tham gia Hội thi.

Theo đánh giá của Ban tổ chức Hội thi, nhà trường đã thực hiện đúng tinh thần, mục đích của Hội thi; đáp ứng căn bản các tiêu chí về xây dựng trường Mầm non xanh – an toàn – thân thiện theo hướng lấy trẻ làm trung tâm. Cụ thể đã bố trí không gian lớp học hợp lý, tận dụng các không gian để trẻ hoạt động phù hợp; các góc hoạt động bố trí mang tính mở, sắp xếp vừa tầm với trẻ, phù hợp với độ tuổi và linh hoạt để trẻ dễ lấy, dễ quan sát, dễ hoạt động… tạo điều kiện cho trẻ thực hành, trải nghiệm, đảm bảo an toàn cho trẻ; đồ dùng, đồ chơi, tài liệu, học liệu an toàn, thân thiện, đúng quy định và được kiểm tra, vệ sinh định kỳ, sửa chữa kịp thời. Cán bộ QLGV-NV có tinh thần trách nhiệm, thân thiện, có mối quan hệ đoàn kết, được tôn trọng và đối xử công bằng an toàn về thể chất và tinh thần.

Có thể nói rằng, Hội thi là một hoạt động chuyên môn của ngành GDĐT nhằm tạo cơ hội cho nhà trường giao lưu, học hỏi, nâng cao kỹ năng, kinh nghiệm xây dựng trường mầm non xanh, an toàn, thân thiện, qua đó góp phần tạo nên thành công của Hội thi lần này./.