Nhằm triển khai thực hiện hiệu quả chuyên đề xây dựng môi trường lấy trẻ làm trung tâm. Nhà trường đã lên kế hoạch, ý tưởng xây dựng, cải tạo sân vườn để các con có thật nhiều trải nghiệm, bổ ích, lý thú.

Toàn cảnh sân trường rộng nhưng trống trải khiến BGH nhà trường vô cùng lo lắng và trăn trở làm thế nào để khai thác sử dụng hiệu quả với diện tích đất như vậy trong khi nguồn kinh phí có hạn, nhà trường không thể thuê chuyên gia thiết kế về quy hoạch cũng như nhân công về dọn dẹp trồng vườn. Nhà trường phải tận dụng tất cả những gì có sẵn để bắt tay vào kế hoạch cải tạo sân vườn

Sáng ngày 7/10/2023 Trường mầm non Họa Mi tiến hành lao động đổ đá tạo cảnh quan xung quanh sân trường, với sự giúp đỡ của các chú bộ đội biên phòng 737 cùng các đồng chí trong ban giám hiệu, giáo viên, nhân viên đã cùng tham gia lao động, đổ đá, san đá, dọn dẹp xung quanh sân trường, vệ sinh, nhổ cỏ, tạo cảnh quan xanh – sạch – đẹp, chuẩn bị tốt nhất cho các em học sinh tham gia các hoạt động vui chơi, trải nghiệm.

Tranh thủ phút giải lao, các đồng chí bộ đội chia sẻ: Hôm nay chúng tôi rất vui khi được cùng đồng đội tham gia lao động giúp trường, mong nhà trường sớm hoàn thành được các hạng mục đề ra trong thời gian sớm nhất. Đồn biên phòng 737 và Trường mầm non Họa Mi là hai đơn vị kết nghĩa từ nhiều năm nay, giúp đỡ nhau cũng là giúp gắn kết tình quân dân ngày càng bền chặt.

Sau buổi lao động tích cực, quang cảnh sân trường trở nên sạch đẹp, không gian thoáng đãng. Hy vọng rằng với sự chuẩn bị chu đáo về môi trường sẽ đem lại cho trẻ một sân chơi ý nghĩa, ấn tượng. Hứa hẹn một năm học mới thành công! Cảm ơn tấm lòng giúp đỡ của các chú bộ đội biên phòng 737 trường mầm non Họa Mi luôn trân quý những sự giúp đỡ này.