Trường Mầm non Họa Mi tổ chức chương trình ” Vui hội trăng rằm” cho các em học sinh

Từ lâu, ngày tết trung thu được coi là dịp dành cho các em thiếu nhi vui chơi, rước đèn, phá cỗ, chơi các trò chơi dân gian. Không những đây là tết dành cho trẻ em, mà đây cũng là dịp để mọi người cùng quây quần bên gia đình và người thân. ngày tết trung thu được xem như một dịp lễ truyền thống của dân tộc ta. Trong dịp Tết này, trẻ em sẽ được người lớn tặng cho các món đồ chơi hoặc do chính tay các em làm nên. Các món đồ chơi thường thấy trong dịp ngày tết trung thu là: đèn lồng, mặt nạ,..hay những chiếc bánh Nướng – bánh Dẻo, các loại trái cây đầy màu sắc. Khi nghe tiếng trống và thấy đoàn lân đi qua, trẻ em háo hức chạy theo, không quên mang theo chiếc đèn lồng, cùng vui đùa, hò reo khắp xóm với niềm háo hức, vui sướng được tăng dần theo nhịp trống múa Lân.

Hoà chung với không khí tưng bừng phấn khởi của thiếu nhi cả nước chào đón Tết Trung thu. Sáng ngày 28 tháng 9 năm 2023 ( tức ngày 14/8/2023 âm lịch) Trường mầm non Họa Mi tổ chức chương trình “ Vui hội trăng rằm” với nhiều hoạt động vui chơi hấp dẫn, bổ ích, giàu tính truyền thống và đặc biệt hơn cả, ngày Tết Trung Thu đã thắt chặt tình cảm gắn bó, thương yêu của các cô giáo và sự quan tâm của các bậc phụ huynh đối với các cháu học sinh.

Các cô giáo và các em học sinh chuẩn bị cho chương trình Vui hội trăng rằm

Các bé được tham gia và hòa mình vào chương trình Vui hội trăng rằm như một bữa tiệc tinh thần vô cùng thích thú. Trong tiếng trống múa lân rộn rã các bé đã tham gia các tiết mục văn nghệ đặc sắc, được làm những người mẫu nhí với các thiết kế của các cô giáo chủ nhiệm các cô đã sáng tạo bằng các nguyên vật liệu tái chế để tạo nên các trang phụ vô cùng bắt mắt và hấp dẫn ngoài ra các bé còn được gặp gỡ chị Hằng, chú Cuội, những nhân vật bước ra từ cổ tích không thể thiếu được trong ngày tết Trung thu do các cô giáo trong trường thể hiện.

Tổ chức Tết trung thu cho các bé ở trường tạo điều kiện cho các bé được chơi các trò chơi dân gian hát các bài hát , được phá cỗ.  Nhằm giúp cho các  bé vui vẻ phấn khởi khi tới trường tới lớp, giúp cho các bé thêm thân thiện yêu mến bạn bè thầy cô.Tạo niềm tin tưởng và phấn khởi  cho phụ huynh khi gửi con ở trường.